MVP là gì?

MVP là gì? MVP là từ được sử dụng trong các thể loại game mobile và pc như: Liên quân mobile, LOL,… Nói ngắn gọn MVP là cụm từ:

  • Most Valuable Player: Game thủ có vai trò quan trọng nhất trong game, thành tích vượt trội nhất trận đâu và để lại ảnh hưởng lớn đến kết quả chung cuộc.
  • Most Valuable Professional: Chỉ người sở hữu lối chơi chuyên nghiệp và có giá trị đối với đội hình. Trận đấu thắng thua hay không đều tùy thuộc vào người này.

MVP là gì? Mách bạn cách đạt danh hiệu MVP trong game - Ảnh 1

MVP có ý nghĩa gì trong game?

Most Valuable Professional hay Most Valuable Player là một danh hiệu để tuyên dương những game thủ có nhiều đóng góp trong trận đấu, sức ảnh hưởng lớn đến kết quả thắng hay thua của trận. 

Dù hai đội có thắng hay thua thì mỗi đội sẽ đều có một người đạt danh hiệu MVP. MVP đã đánh giá phần nào năng lực của game thủ trong các đội. Mỗi ván game khi kết thúc hệ thống game sẽ tự động thống kê chỉ số và sẽ chọn ra một người xứng đáng nhất trở thành MVP.

Trong nhiều loại game khác nhau, MVP chính là danh hiệu cao quý nhất, bất cứ game thủ nào cũng muốn đạt được. Bởi nó cho biết được người chơi có một tư duy đỉnh cao cực kì nhanh nhẹn, chứng tỏ kỹ năng chơi game của chính mình như một quỷ vương thực thụ.

MVP là gì? Mách bạn cách đạt danh hiệu MVP trong game - Ảnh 2

Cách đạt được MVP trong game

Muốn đạt được lên hạng MVP thực sự rất khó, người chơi phải so sánh các tỉ số mất mạng, hạ gục, hỗ trợ,… Để đánh giá hạng này cần dựa vào các tiêu chí dưới đây:

  • Khi hạ gục một tướng bên phe địch.
  • Chỉ số bị hạ gục, tức là bị người chơi team địch hạ gục.
  • Chỉ số hỗ trợ cùng đồng đội cũng là yếu tố quan trọng khi muốn trở thành MVP, bởi nó nâng cao tính đồng đội kề vai sát cánh.
  • Mức sát thương lên tướng địch, được ra tăng dần và tính ra kết quả khi trận đấu kết thúc. Nó là yếu tố công tâm để hệ thống xác nhận người chơi có được chọn là MVP hay không. Nghĩa là dù K/D/A của bạn có xanh đến mấy nhưng sát thương gây ra ít thì cũng rất khó có thể đạt được danh hiệu MVP của trận đấu.
  • Ngoài phần trăm sát thương gây thì còn số sát thương nhận vào. Đây cũng là yếu tố quyết định xem bạn có phải MVP trận đấu hay không. Nếu người chơi bị số gây nhiều sát thương, gánh chịu nhiều mà vẫn kiên định chống trả thì tỉ lệ bạn trở thành MVP sẽ cao hơn.
  • Chỉ số vàng nhận được, số trụ phá được và tài nguyên rừng được bổ sung vào team đồng minh.

Anh em cần dựa vào những điều kiện trên và hạn chế tối đa lượt mất mạng. Đồng thời bạn nên hỗ trợ đồng đội hết mình. Ngoài ra game thủ cũng nên chọn tướng chơi quen tay để tham gia thi đấu. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong trận đấu.

Kết luận

Thông qua bài viết trên chắc bạn đã hiểu hơn về khái niệm MVP là gì, ý nghĩa cũng như sự quan trọng của danh hiệu này đối với các game thủ. Hy vọng anh em sẽ luôn nỗ lực để đạt được những danh hiệu MVP trong bất kỳ trận đấu nào.