Battle Royale là game gì?

Battle Royale là gì? Ưu điểm của game bắn súng sinh tồn - Ảnh 1

Battle Royale là thể loại game bắn súng sinh tồn mang đến những trải nghiệm đầy kịch tính, yếu tố sinh tồn vô cùng thú vị. 

Trong thế giới này, sẽ xuất hiện nhiều người chơi sẽ tranh đấu, thi tài với nhau trong cùng một khu vực để chiến đấu, tranh giành sự sống. Người chơi sẽ thu thập cho mình những trang bị, vũ khí để trở nên mạnh mẽ hơn, giúp bảo vệ mình và chiến đấu với các đối thủ tốt hơn.

Khi trận đấu diễn ra, các khu vực chơi sẽ được thu hẹp dần dần hay chính là "vòng bo". Nó sẽ giúp cho các game thủ chiến đấu với nhau trong không gian giới hạn. Team hay cá nhân cuối cùng sống sót sẽ là người chiến thắng.

Thể loại game này thường xuyên xuất hiện các tình tiết biến đổi không ngừng, buộc người chơi phải nhanh nhẹn để ứng biến với các thử thách bày ra. Game có tiết tấu nhanh, dồn dập để đẩy độ kịch tính của trận đấu lên mức đỉnh điểm.  Đây cũng chính là lý do khiến thể loại game này ngày càng nhận được sự quan tâm, yêu thích của người chơi.

Ưu điểm nổi bật của battle royale

Thể loại game này từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại đã thu hút được đông đảo người chơi tham gia mỗi ngày, có được thành công như vậy là nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau:

Số lượng người chơi đông

Game có số lượng người chơi đông ở mức choáng ngợp, giúp bạn có thể chìm đắm vào cộng đồng game thủ xuyên quốc gia với nhiều nền văn hóa khác nhau. Một số trò chơi thuộc thể loại game này như PUBG, Fortnite,...đều có số lượng người chơi không dưới 99 người để thi tài, thể hiện trình độ, kỹ năng khác nhau.

Người chơi sẽ thể hiện tài năng của mình để sinh tồn qua những giây phút đầy kịch tính với những vòng bo thu hẹp dần dần. Người chơi sẽ phải chiến đấu, để trở thành người chiến thắng.

Battle Royale là gì? Ưu điểm của game bắn súng sinh tồn - Ảnh 2

Game có tính công bằng cao

Thể loại game mà người chơi sẽ phải dựa vào những kỹ năng, thực lực của mình để có thể chinh phục chiến thắng huy hoàng. Sẽ không có việc người chơi sẽ được "pay to win". Muốn thắng được cần đến những kỹ năng thông qua những trận đấu sống còn.

Cơ chế cơ hội của mỗi người trong game là như nhau, cách xuất phát điểm bằng nhau bằng cách rơi tự do đáp xuống các khu vực ngẫu nhiên mà không có bất cứ sự sắp đặt thuận lợi nào. 

Lối chơi tự do

Thể loại game này là sự kết hợp giữa game sinh tồn và game bắn súng mang tính chiến đấu thông thường. Giúp bạn thỏa sức trải nghiệm với mọi lối chơi tự do mà không có tính ràng buộc theo quy tắc cụ thể nào. Nhiệm vụ của người chơi là tìm ra lối chơi phù hợp cho bản thân để chinh phục được các chiến trường khốc liệt.

Tính ngẫu nhiên

Với số lượng người chơi lớn song song với nhiều tình huống biến đổi không ngừng. Người chơi xuất phát từ nhiều nơi khác nhau, các vật phẩm được bố trí khắp nơi một cách ngẫu nhiên.  Khéo léo, nhanh nhẹn chiến đấu để dành được nhiều vật phẩm có giá trị.

Tổng kết

Battle Royale là thể loại game độc đáo, mới lạ, thu hút đông đảo người chơi nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi bài viết này để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!